วันเสาร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

เป็นเรื่องเป็นราว : Angry birds เล่นเพลินเกินห้ามใจ

เพิ่งจะได้ติดตั้งเล่นเกม Angry Bird เมื่อสองสามวันมานี่ ติดเสร็จก็เล่นอย่างเมามันฝ่าไปทีละด่านอย่างอดทน รอบแรกที่เล่นไม่รู้ว่านกบางตัวมีเครื่องมือพิเศษติดตัว เลยเล่นไปธรรมดา กว่าจะผ่านได้เหนื่อยเลย กว่าจะรู้ก็โน่น เล่นไปหลายสิบด่านแล้ว

มีเกริ่นเรื่องของสงครามระหว่างนกพิโรธกลุ่มนี้กับหมูไว้ว่าพวกหมูไปขโมยไข่ของนกเพื่อเตรียมลงทอด ฝูงนกจึงออกโรงมาทำสงครามครั้งนี้ โดยใช้ตัวเองเป็นอาวุธสังหารพวกหมูที่ตั้งป้อมอยู่ในที่ตั้ง

แต่ละด่านเราจะพบกับค่ายของพวกหมูที่สร้างสรรค์กันออกมาเพื่อป้องกันการโจมตี ส่วนผู้เล่นก็มีหน้าที่ในการยิงหนังสติ๊กส่งพวกนกไปโจมตีค่ายพวกนั้น

อย่างที่บอกว่ารอบแรกยังไม่รู้ว่านกแต่ละแบบมีคุณสมบัติต่างกันไป นกสีแดง พวกแรกเป็นพวกจู่โจมแบบธรรมดา นกสีฟ้าตัวเล็กสามารถแบ่งร่างได้กลางอากาศ นกสีเหลืองก็เพิ่มความแรงในการพุ่งชนกลางอากาศ นกสีดำเป็นลูกระเบิด และนกสีขาวปล่อยไข่ออกมาโจมตีได้กลางอากาศ (ปัจจุบันเล่นได้ถึงนกสีขาว ไม่รู้ว่าจะมีนกสีอื่นอีกหรือเปล่า)

ไอ้เจ้าคุณสมบัติพิเศษนี่จะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อเราคลิกเมาส์ในเกมตอนที่พวกนกลอยอยู่กลางอากาศ ยกเว้นนกสีดำ ที่ต้องกดระเบิดเมื่อมันไปตกในตำแหน่งที่เหมาะๆ แล้วนั่นเอง

เกมสนุกก็ตรงที่เราต้องมีหน้าที่ในการตั้งมุมในการยิง เลือกว่าจะโจมตีตรงไหนเพื่อให้ได้ผลตามจำนวนนกที่มีอยู่ (เพราะมีนกจำนวนจำกัดและไม่เท่ากันในแต่ละด่าน) และเมื่อต้องใช้คุณสมบัติพิเศษก็ต้องเลือกจังหวะคลิกเมาส์ให้พอดิบพอดี โดยเฉพาะการหย่อนไข่กลางอากาศ ต้องแม่นทีเดียวถึงจะได้ผล

เข้าไป search หารูปของนกพิโรธพวกนี้ ถึงรู้ว่าเขาเล่นกันมานานแล้ว เชยซะ Y_Y

และได้เจอหลายอย่างที่น่ารักของแฟนๆ บางคนแต่งตัวเป็นพวกนก ทั้งๆ ที่ดูจากหน้าตา อายุก็ไม่น่าจะน้อย ช่างทำไปได้นะ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น