วันพุธที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2554

กิน-เที่ยว : ร้านอาหารอร่อยย่านลำลูกกา Little Dreamด้วยความที่ป๋าชอบซอกแซกมอร์ไซค์ไปตามซอกซอยในละแวกบ้าน ทำให้เราได้รู้จักซอยลัดเลาะมากพอที่จะเลี่ยงรถติดของถนนใหญ่ไปได้ ซอยนี้ชื่อว่าอะไรไม่รู้ รู้แต่ว่าเป็นซอยหนึ่งของซอยลัดในสารบบของเรา

หลังจากโฉบผ่านไปมาตั้งแต่ร้านเปิดมาได้นับปี ตั้งใจว่าจะมากินอาหารที่นี่ให้ได้ เพราะเห็นรายการอาหารที่เขียนไว้หน้าร้าน มันช่างเชิญชวนนัก ถ้าจำไม่ผิดน่าจะเป็นข้าวผัดปลาสลิด แต่ก็ไม่เคยได้แวะเข้าไปชิม

จนในที่สุดเมื่ออาทิตย์ก่อนก็ได้ฤกษ์มากินซะที ด้วยการชักชวนกึ่งบังคับ จนป๋าต้องยอมมาเป็นเพื่อน ในที่สุดก็ได้แวะเข้าไปในร้าน Little Dream นี้จนได้ และป๋าก็ติดใจรสชาติอาหารและยอมมากินรอบสองโดยไม่ต้องบังคับอีกต่อไป (อิอิ)


ร้านนี้ทำได้สวยมากเลยเชียว เป็นบ้านหลังเล็กและเล็กกว่าที่สร้างอย่างสวยสดใส (แต่อย่าถามว่าสไตล์อะไร ...ไม่มีความรู้เรื่องนี้) แต่งรอบร้านด้วยต้นไม้ไม่รกเกินไป ที่นั่งก็มีทั้งนั่งรับลมหน้าร้านและติดแอร์ในบ้านหลังข้างๆ

ที่เด็ดสุดก็คือ...รายการอาหารที่น่ากินไปซะทุกอย่าง ทั้งฝรั่ง ไทย และไทยปนฝรั่ง วันก่อนกินผัดเห็ดกับกุ้งสดราดข้าว อร่อยมากๆ วันนี้ก็เลือกสปาเก็ตตี้ผัดฉ่าปลา ก็อร่อยอีกเช่นกัน อร่อยโดยไม่ต้องปรุง


ดูสิ...น่ากินจริงๆ


ส่วนป๋าก็เลือกสเต็กเป็นวันที่สอง วันก่อนสเต็กปลาย่าง วันนี้เป็นสเต็กไก่ เห็นภาพก็น่ากิน ของจริงก็อร่อยค่ะ


ป๋าตั้งอกตั้งใจมากเชียวล่ะ


ยังมีอาหารอีกมากมายที่น่ากินไปซะทุกอย่าง ต้องตัดใจเลือกมาแค่กินไหว ที่เหลือไว้วันหลัง จานข้างบนนี่เป็นผัดหมี่ปลาทอด ที่มียำมะละกอเป็นของแกล้ม ที่ร้านเขาบอกว่าเป็นลักษณะของ "ยำ" ไม่ใช่ส้มตำ เพราะไม่มีทั้งปลาร้า ปู กุ้งแห้ง หรือถั่ว ให้เลือก

และอร่อยอีกเช่นกัน


ผลก็คือ กวาดซะเรียบ ราคาอาหารก็ถือว่าไม่แพงเมื่อเทียบกับคุณภาพและรสชาติ อย่างที่เห็น 3 จานกับน้ำเปล่าทั้งหมด 209 บาท

พนักงานเสิร์ฟก็น่ารักค่ะ


ที่หน้าร้านเขามีแปลงปลูกผักไฮโดรโปนิคส์ด้วย ร้านเขาเข้าซอยไปค่อนข้างซับซ้อน ไม่รู้จะอธิบายยังไง ลองเข้าไปดูในเว็บไซต์ของเขาดูแล้วกันค่ะ http://www.littledreamcoffeerestaurant.com/index.php เผื่อสนใจอยากดั้นด้นไปชิม ขอบอกว่าอร่อยจริงๆ ไม่ผิดหวัง

(มีแผนทีหนึ่งในบล็อคของคุณ tum_sroy ที่ http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=englishcountry&month=14-03-2010&group=2&gblog=1 ซึ่งก็เข้ามาแนะนำร้านเช่นกันค่ะ)

อ้อ... แล้วยังมีเครปเค้กกับกาแฟ ชา อีกด้วย ซึ่งเรายังไม่ได้ลอง เอาไว้ลองวันหลัง ตอนนี้ขอกลับไปหยอดกระปุกไว้กินครั้งหน้าละนะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น