วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

กิน-เที่ยว : มาการอง ร้าน cafe de tu

ในขณะที่บางคนนั่งเครื่องบินไปหาของกินราคาถูก แต่ฉันกลับนั่งรถไฟฟ้าไปหาซื้อขนมราคาแพงมากิน อันเป็นกิจกรรมที่ป๋าอนุมัติมาแล้ว ดังนั้นเจ้าขนมสีสันงดงามเหล่านี้จึงมาอยู่ในมือของฉัน ว่ะ ฮ่ะ ฮ่า

สีสันน่ากิน ลวดลายที่ถุงและกล่องสวยมากๆ ชอบ แต่ยังไม่ได้ลิ้มชิมรสชาติว่าจะคุ้มกับราคาชิ้นละ 40 บาทหรือไม่

ช่วงนี้กำลังอยู่ในช่วงบ้าขนมที่ทำจากไข่ขาวทุกชนิด ที่ไม่เพียงมาการองเท่านั้น แต่ยังมีเมอแรง ขนมเบื้องไส้ครีมขาวๆ (ขอครีมเยอะๆ) และอีกอย่างที่เคยเห็นแต่ในเว็บยังไม่เคยได้ลิ้มลองนั่นคือ Pavlova

นอกเหนือจาก Pavlova ที่ยังไม่เคยได้กิน เจ้ามาการองนี่ถือว่าหาซื้อยากมาก และแพงอีกต่างหาก เมื่อได้ยินว่าที่เอ็มโพเรียมมีเทศกาลขนมหวานจึงดั้นด้นไป แต่กลับพบว่ามีบูธขายขนมอยู่ไม่น่าเกิน 15 เจ้า ที่ดูอ้างว้างเงียบเหงา ผิดกับงานทำนองเดียวกันที่จัดที่ Future Park รังสิต (แต่ช่วงนั้นยังไม่อยากกินนี่นา)

วันนี้อิ่มตันจากขนมหวานนอกบ้าน เจ้ามาการองชุดนี้ก็เลยเก็บไว้วันพรุ่งนี้และวันต่อๆ ไป ตอนนี้ยังสองจิตสองใจว่าจะหาซื้อเตาอบมาทำขนมพวกนี้กินเองที่บ้านดีกว่ามั้ย กลัวจะเบื่อทำน่ะสิ -_-


หมายเหตุ : ชีวิตช่วงหลังๆ นี่นอกจากของใช้ที่จำเป็นในชีวิตประจำวันและหนังสือ ฉันแทบไม่ซื้อข้าวของมาเก็บสะสมในบ้าน ดังนั้นฉันกับป๋าจึงตกลงกันว่า การออกไปหาสถานที่ท่องเที่ยวจะเป็นการออกไปหาของกินกันแทน ตอนนี้เลยทุ่มเทกับการกินเต็มที่ล่ะคร้าบบบบไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น