วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2554

Handmade Notebook : เรียนเย็บสมุดทำมือจริงๆ จังๆ


เมื่อวันพฤหัสที่ผ่านมาไปเรียนเย็บสมุดกับคุณรีฟ (http://www.facebook.com/reeves.bindery) เป็นบรรยากาศการเรียนในร้าน MomoCafe

จดๆ จ้องๆ มานานว่าจะไปเรียน ติดแต่เรื่องปัจจัยด้านการเงินกับเวลา แต่เดือนนี้คุณรีฟเปิดสอนวันธรรมดา เลยรีบมาเรียนซะ และเพิ่งได้เงินค่าจัดหน้ามา 3 เล่ม กะมาเรียนเพื่อดูว่าจะมีแววทำเป็นอาชีพได้หรือเปล่า

คุณรีฟสอนละเอียดมากๆ เทคนิคก็เยอะ ตั้งใจสอนให้เป็นกันจริงๆ (ฉันก็กะมาเรียนเอาจริงๆ เหมือนกันครั้งนี้) เพื่อนร่วมเรียนจะเป็นนักเรียนประจำของคุณรีฟที่นอกจากฝีมือด้านการเย็บจะเยี่ยมแล้วยังมีฝีมือทางศิลปะ ทุกคนพอมารวมกลุ่มกันก็เริ่มนั่งเมาท์กันเรื่องกระดาษ กระดาษ และกระดาษ คุยกันสนุกสนาน เป็นผู้ชื่นชอบงานด้านนี้จริงๆ เห็นแล้วฉันขอนั่งสงบเสงี่ยมเจียมตัวเลย เพราะไม่ค่อยรู้อะไรสักเท่าไรนัก มาอยู่หลังเขาซะนาน ไม่ค่อยได้รับรู้โลกภายนอกเขาหรอก อิอิ

ครั้งนี้ฉันเิริ่มด้วยการเรียนคอร์สพื้นฐานสุดๆ คือ Coptic แล้วจะต่อยอดไปเรียนแบบอื่นในครั้งต่อไป ตอนนี้ขอไปทบทวนก่อน นี่ตั้งแต่กลับมาก็ยังไม่ได้เย็บอะไรเพิ่มเลย สองวันที่ผ่านมามัวแต่ยุ่งกับเรื่องซ่อมรถ ไม่ได้ทำอะไรเลย ต้องทบทวนก่อนจะลืมซะ พรุ่งนี้ละกัน วันนี้อยากนอน

แต่ก่อนนอนขอได้เขียน (พิมพ์) อะไรบ้างเถอะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น