วันอังคารที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2560

ดูหนัง-ดูซีรี่ส์ : ซี่รี่ส์ Limitlessไม่ได้ตั้งใจดูเลยนะ แต่ดูระหว่างนั่งรอสามีกลับบ้าน ช่วงนี้ไปเรียนเพิ่ม กับนั่งเฝ้าแมวไม่ให้ตบตีกัน ทำอย่างอื่นไม่ได้ก็เลยเปิดทีวีดูที่ช่อง MONO29 ดูก็ไม่ปะติดปะต่อกัน ช่วงแรกๆ ไม่ได้ดู หลายตอนก็ไม่ได้ดู ดูไม่เคยจบในแต่ละตอน (เพราะดึกมาก)

แต่ก็นะ ...ดูไปดูมาชักชอบความกวนของซีรี่ส์ เลยไปหาดูย้อนหลัง

ตัวเรื่องสร้างอิงจากหนังใหญ่ชื่อเดียวกัน เป็นเหมือนตอนต่อเนื่อง ในหนังใหญ่เอ็ดเวิร์ด มอร์ร่า กินยาเม็ด nzt  ที่ทำให้สมองทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ จากคนล้มเหลวกลายเป็นคนที่ประสบความสำเร็จ เมื่อมาถึงในซี่รี่ส์ มอร์ร่ากลายเป็นวุฒิสมาชิกที่ต้องการก้าวเป็นประธานาธิบดีสหรัฐฯ


ในซีรี่ส์ ไบรอัน ฟินช์ เกิดจับพลัดจับผลูมารู้จักกับยา nzt ทำให้เขาได้เข้าไปทำงานกับ FBI อยู่ภายใต้การดูแลของรีเบคก้า แฮร์ริส โดยทำงานลับๆ ให้กับมอร์ร่าอีกที

ซี่รี่ส์มีทั้งหมด 22 ตอน ช่วงตอนแรกๆ เป็นการคลี่คลายคดีที่ดูจะไม่ได้จริงจังนัก ตัวเรื่องราวของคดีดูพิศดาร วิธีการคลายคดียิ่งติงต๊อง ดูแล้วก็ไม่ได้ตั้งในเน้นเรื่องคดี เน้นความเพี้ยนของไบรอัน กับตัวละครประกอบ

ไบรอัน ถือเป็นตัวละครที่แหวกแนวพอควร ไม่มีปัญหาในครอบครัว ไม่ทะเลาะกับพ่อ หรือเกลียดพ่อแม่ เหมือนในหนังแทบทุกเรื่องในฮอลลีวู๊ด มีแต่คุยกันดีๆ แล้วก็เป็นคนที่อารมณ์ดีเหลือเกิ๊น ใครแขวะใครอะไรก็ยิ้มรับ เฮฮาไปเรื่อย ใครตำหนิการกระทำก็ยอมรับถ้าผิดจริง ไม่ได้เถียงข้างๆ คูๆ

ชอบนำเสนอข้อมูลเป็นฮาร์ดก๊อบปี้ ทั้งกระดาษติดบอร์ด โพสต์อิต ดินน้ำมันปั้นเป็นตัวคน และ ฯลฯ


ได้ไปอ่านความเห็นบางคนในพันทิป หลายคนไม่ชอบซี่รี่ส์เรื่องนี้ ก็สรุปว่าถ้าใครชอบการคลี่คลายคดีที่ดูจริงจัง จะไม่ชอบเรื่องนี้ หรือชอบพระเอกที่ซีเรียส ก็จะไม่ชอบ เพราะไบรอันแลจะต๊องเอาเรื่อง

ยา NZT 48 

เรียกย่อๆ ว่า nzt (อ่านว่า เอ็น-ซี-ที ไม่ใช่ เอ็น-แซ็ด-ที) ในเรื่องเป็นยาเม็ดใส ช่วยเปิดสมองทำให้คนกินกลายเป็นอัจฉริยะเป็นเวลา 12 ชั่วโมง แต่หลังจากนั้นผลกระทบจากยาจะทำให้คนกินทรุดโทรมลง

ในเว็บภาษาอังกฤษมีคนถามว่ายานี้มีจริงหรือไม่ ผู้เขียนได้เข้าไปค้นและอ่านนิดหน่อย แต่บังเอิญสมองเข้าใจภาษาวิชาการได้ยาก น่าจะสรุปได้ว่ามียากระตุ้นสมองอยู่บ้าง แต่ไม่ได้เป๊ะเหมือนกับในหนัง แต่...แต่... มีเว็บหนึ่งเหมือนจะขายยาที่ชื่อ NZT 48 เหมือนในหนังเลย


ถ้าสนใจเข้าไปอ่านได้ที่ลิงค์นี้นะคะ

https://www.consumerhealthdigest.com/brain-enhancement-supplements/nzt-48.html

ส่วนอีกลิงค์มีการถกกันถึงเรื่องที่เป็นวิทยาศาสตร์

http://www.brainprotips.com/limitless-pill/


1 ความคิดเห็น:

  1. Thanks for providing such nice information to us. It provides such amazing information on care/as well Health/. The post is really helpful and very much thanks to you. The information can be really helpful on health, care as well as on Exam/tips.The post is really helpful.

    ตอบลบ