วันอาทิตย์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2560

ดูหนัง-ดูซีรี่ส์ : ซี่รี่มาอีกเป็นชุด Breaking Bad (1) สปอยล์นะคับ

ล่าสุดเพิ่งเริ่มต้นดูซีซัน 3 ติดหนึบหนับเชียวล่ะเรื่องนี้ แต่ก็มีบางตอนเหมือนกันที่น่าเบื่อหน่าย โดยเฉพาะตอนที่เกี่ยวข้องกับปัญหาในครอบครัวไวท์> วอลเทอร์ ไวท์ ครูเคมีในโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่ง อายุ 50 ปีหมาดๆ เก่งเรื่องเคมีมาก บ้านยังต้องผ่อน ยากจนจนถึงขั้นต้องไปรับงานพิเศษล้างรถหลังโรงเรียนเลิก เป็นคนดี แลจะขี้เกรงใจ เมียตั้งท้องเอาเมื่ออายุใกล้ 40 ลูกชายคนแรกก็เป็นเด็กมีปัญหาด้านสมองและพิการ วอลท์เป็นคนจ๋องๆ ไม่สู้คน จนวันหนึ่งพบว่าตัวเองเป็นมะเร็งปอดระยะ 3 ที่ทำให้มีเวลาอยู่ในโลกนี้อีกไม่นาน  เขาเปลี่ยนไปจากคนดีสุดๆ ไปเป็นผู้ผลิตยาเสพติดคุณภาพดี ต้องฆ่าคน ต้องโกหกครอบครัวไปวันๆ เพื่อหาทางผลิตยา เพื่อทำให้เงินทิ้งไว้ให้ครอบครัวในวันที่เขาตาย

> เจสซี่ พิงค์แมน อดีตลูกศิษย์ของครูไวท์ เป็นผู้ช่วยผลิตยา คนติดต่อขายยา สนิทกันช่วงค้ายาจนเป็นเหมือนญาติอีกคนของวอลท์ เขาเป็นเด็กติดยาเรื้อรังจนพ่อแม่ตัดขาดออกจากครอบครัว เป็นคนเหลวไหลไร้สาระ ไว้ใจอะไรไม่ค่อยได้ ฉลาดแต่ไม่ค่อยนำมาใช้ แต่ก็เป็นคนที่ไฝ่ดีอยู่ลึกๆ (ลึกมากจนเหลวได้ตลอด)> คนเลวที่โง่ ไม่ค่อยน่ากลัวเท่ากับคนเลวที่ฉลาด นี่คือสิ่งที่ได้จากซีรี่ส์เรื่องนี้

> เหมือนคนทำซี่รี่ส์อยากสร้างให้ดูว่าคนทำเลวมันต้องมีปัญหาแหละ มีตอนหนึ่งที่วอลท์ปรึกษาปัญหากับทนายความ เขาบอกว่างานของเขาน่ะมีปัญหา ทุกครั้งที่ก้าวหน้าไป 1 ก้าวก็จะต้องถอยกลับไป 2 ก้าวเสมอ

> นอกจากนั้นวอลท์ก็มีปัญหากับครอบครัวจนแตกแยก ส่วนเจสซี่ แฟนสาวก็ต้องตายเนื่องจากเสพยาเกินขนาด

> วอลท์โกหกเมียมากมายก่ายกอง แล้วมันก็ย้อนกลับมาเล่นงานเขาทุกอย่างเลย

> พวกเขาปรุงยากันในรถบ้าน หรือ RV อยากมีสักคันนึงงงงงง> ชื่อที่วอลท์ใช้ตอนติดต่อกับคนค้ายาก็คือไฮน์เซนเบิร์ก ชื่อนี้กลายเป็นที่รู้จักกันไปทั่ววงการ มันเป็นเหมือนพัฒนาการของเขาจากครูจ๋องๆ ไปเป็นคนเหี้ยมเกรียมในระดับหนึ่ง หน้าตาเขาก็พัฒนาไปเหมือนกัน


> ทุกคนรอบตัวพวกเขามีผลกระทบกันไปหมด สกายเลอร์ เมียวอลต์กลายเป็นคนอมทุกข์และเป็นชู้กับเจ้านายเพื่อประชดผัว น้องเขย (สามีของน้องสาวสกายเลอร์) เป็นเจ้าหน้าที่ปราบปรามยาเสพติด ก็เข้าไปพัวพันกับการหาไฮเซนเบิร์กกับยาสีฟ้าของเขาจนถึงขั้นหมกมุ่นเอาทีเดียว

> แฟนเจสซี่ที่ชื่อเจน เธอตายจากการเสพยาเกินขนาด พ่อของเจนเป็นเจ้าหน้าที่ควบคุมการจารจรทางอากาศสติแตก ทำเครื่องบินชนกัน คนตายเป็นร้อย อุตะ

> เงินที่ทำมาหาได้จากยาสีฟ้าก็เอาไปใช้แบบเปิดเผยไม่ได้นะจ๊ะ> คู่นี้เขาทำงานด้วยกัน ช่วยกัน ทะเลาะกัน แตกแยกกัน ฯลฯ> จริงๆ คนฉลาดอย่างวอลท์ถ้าหาอย่างอื่นทำน่าจะรุ่งกว่ามาค้ายา แต่ดูเหมือนลึกๆ แล้วเขาชอบที่ให้ตัวเองเป็นคนแบบนั้นนะ ของบางอย่างติดใจแล้วเลิกไม่ได้เชียวล่ะ มันเหมือนทำให้เขามีอำนาจมากขึ้นจากการแปลงสภาพเป็นคนเลว

> ขอไปดูต่อให้จบถึงซีซัน 5 ก่อนนะจ๊ะ แล้วจะมาต่อ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น